TCDL ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Yamannashi - Everland Travel
4417
post-template-default,single,single-post,postid-4417,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

TCDL ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Yamannashi

TCDL ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Yamannashi

Ngày 10/9/2017, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi hội đàm với Tỉnh trưởng tỉnh Yamannashi (Nhật Bản) Goto Hitoshi và ký kết bản ghi nhớ hợp tác hai bên. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu; Đại Sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio; đại diện các Vụ chức năng thuộc TCDL và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Yamannashi.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn hội đàm với Tỉnh trưởng Goto Hitoshi

Tại buổi hội đàm, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã ghi nhận quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản đạt đến mức tốt đẹp chưa từng có. Tổng cục trưởng nhận định, người Việt Nam ngưỡng mộ lịch sử, văn hóa, sự phát triển và tinh thần của Nhật Bản; Nhật Bản có sức ảnh hưởng rất lớn đối với Việt Nam, là tấm gương để Việt Nam học tập. Nhật Bản là một trong 3 nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam; về Du lịch, hợp tác của Việt Nam với Nhật Bản cũng rất thành công.

Tổng cục trưởng đồng thời chia sẻ, tốc độ tăng trưởng khách Việt Nam đến Nhật Bản những năm qua nhanh chưa từng có. TCDL luôn ủng hộ, khuyến khích người Việt Nam đi du lịch Nhật Bản; người Việt Nam không giàu, nhưng khách Việt Nam nằm trong nhóm chi tiêu nhiều nhất thế giới. Những năm qua, khách Nhật Bản đến Việt Nam luôn xếp thứ 3 về lượng khách đến, 9 tháng đầu năm 2017 có 600.000 lượt đến Việt Nam, hy vọng đến cuối năm có thể đạt 800.000 lượt; năm nay, dự kiến có khoảng 350.000 khách Việt Nam đến Nhật Bản.

Tổng cục trưởng nhấn mạnh: “Hôm nay, TCDL và tỉnh Yamannashi làm việc và thống nhất ký văn bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa TCDL và tỉnh Yamannashi, TCDL đánh giá cao đề xuất này và hy vọng cuộc gặp gỡ và ký hợp tác sẽ tạo ra bước phát triển mới giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và tỉnh Yamannashi nói riêng”.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn và Tỉnh trưởng tỉnh Yamannashi (Nhật Bản) Goto Hitoshi tại lễ ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác

Tỉnh trưởng tỉnh Yamannashi Goto Hitoshi đã chia sẻ, năm 2016 có 25.000 khách Việt Nam đã đến du lịch và lưu trú qua đêm tại tỉnh Yamannashi, chiếm, hơn 10% tổng lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản, tăng 50% so với năm 2015. Năm 2017, tăng trưởng tuy chậm hơn, nhưng quan hệ trong du lịch giữa Việt Nam và tỉnh Yamannashi tốt lên rất nhiều. Nói về Yamannashi, Tỉnh trưởng Goto Hitoshi cho biết, Yamannashi có nhiều thứ hấp dẫn như núi Phú Sĩ và 3 ngọn núi cao nhất Nhật Bản, hoa quả, rượu vang, nước khoáng và nhiều đặc sản khác; là một vùng đất du lịch đẹp. Hoa Anh đào tại Yamannashi nở liên tiếp từ tháng 3 đến tháng 5; nơi đây có cây Anh đào lớn tuổi nhất tên là “Zing Dai” đã 2000 tuổi; Yamannashi được mênh danh là “vùng đất đào nguyên”, vì hoa đào mọc như rừng  rất đẹp. Tỉnh trưởng Goto Hitoshi hy vọng sau khi ký kết hợp tác, sẽ có nhiều hoạt động giao lưu diễn ra giữa Việt Nam và tỉnh Yamannashi; chính quyền tỉnh Yamannashi và các doanh nghiệp sẽ vun đắp hết mức cho mối quan hệ này; đồng thời mong Việt Nam cũng quan tâm hơn đến Yamannashi.

Lãnh đạo TCDL và các Vụ chức năng chụp ảnh lưu niệm cùng Tỉnh trưởng Goto Hitoshi và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Yamannashi

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC