Nhiều tác phẩm ảnh quảng bá vẻ đẹp Phú Yên

Nhiều tác phẩm ảnh quảng bá vẻ đẹp Phú Yên

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch Phú Yên lần I-2017 (Cúp ALP) vừa kết thúc ngày chấm giải đầy hồi hộp và hấp dẫn. Ban Tổ chức đã công bố các tác giả có các tác phẩm ảnh đẹp nhất. Dù là lần đầu được tổ chức, cuộc thi đã thu hút nhiều tay máy trẻ dự thi các tác phẩm ảnh đặc sắc quảng bá vẻ đẹp của con người và vùng đất Phú Yên.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch Phú Yên lần I-2017 do Sở VHTTDL Phú Yên phối hợp với Hội VHNT Phú Yên tổ chức chấm ảnh. Với chủ đề “Phú Yên điểm đến hấp dẫn thân thiện”, 34 tác giả đến từ Phú Yên, Bình Định và TP Hồ Chí Minh đã gửi hơn 220 tác phẩm ảnh dự thi.

Ban Giám khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch Phú Yên lần I-2017 

Dù lần đầu diễn ra nhưng cuộc thi đã thu hút đông đảo tác giả với hàng trăm tác phẩm ảnh có giá trị nghệ thuật. Điều đặc biệt, vẻ đẹp của con người và vùng đất Phú Yên được miêu tả qua các tác phẩm ảnh đa dạng và phong phú. Cuộc sống, sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, lễ hội truyền thống, làng nghề, ẩm thực, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, các loại hình du lịch, các hoạt động trong Tuần Văn hóa – Du lịch, cuộc thi chung kết Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên… đã tạo nên bức tranh tổng thể muôn màu về Phú Yên. Tác giả Trần Quỳ đến từ Hội VHNT mang đến buổi dự thi những bức ảnh đẹp về làng nghề dệt cói Tuy An, vẻ đẹp của làng hoa Ngọc Lãng; Tác giả Trần Lê Kha, đến từ Sơn Hòa mang các tác phẩm ảnh đầy tâm huyết về các di sản văn hóa đặc sắc của người dân tộc thiểu số như: sinh hoạt Trống đôi – Cồng ba – Chiêng năm, chân dung vẻ đẹp mộc mạc của phụ nữ, trẻ em nơi miền sơn cước; Tác giả Võ Ngọc Cảm, thành viên của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh sông Ba mang các tác phẩm ảnh miêu tả vẻ đẹp bình yên của sông Ba, phút xuất thần của diễn viên múa Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển dự thi…

Tác giả Võ Ngọc Cảm, cho biết: “Tác phẩm tôi bấm máy về vẻ đẹp của dòng sông Ba được dự treo triển lãm. Đây là lần thứ 2, tôi tham gia cuộc thi ảnh do đơn vị cấp tỉnh tổ chức. Tôi rất vui vì mình đã có tác phẩm dự treo triển lãm. Cuộc thi đã tạo điều kiện để những tay máy yêu vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Phú Yên có sân chơi”.

Sau nhiều vòng thi loại diễn ra đầy hồi hộp và hấp dẫn, Ban Giám khảo cũng đã công bố các tác giả có các tác phẩm ảnh xuất sắc nhất. Tác phẩm “Đêm trại Hòn Yến”của tác giả Lê Hồng Nguyễn đến từ phường 9 (TP Tuy Hòa) đã được Ban Giám khảo chấm điểm tuyệt đối, đạt giải Nhất. Ban Tổ chức còn trao giải Nhì cho các tác giả Lê Thanh Bảo với tác phẩm “Tĩnh lặng Ô Loan” và tác giả Diệp Bảo Tâm với tác phẩm “Bức tranh biển”. Giải Ba thuộc về Trần Quỳ Giải – tác phẩm “Sắc màu người thợ”, tác giả Lê Hồng Nguyễn – tác phẩm “Biển hoa Hòn Yến” và  Nguyễn Thanh Tùng với tác phẩm “Hoa rừng”. Ban Tổ chức còn trao 10 giải khuyến khích và chọn ra 100 tác phẩm dự treo triển lãm dự kiến diễn ra vào ngày Lễ khai mạc triển lãm ảnh và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra tại khách sạn Yasaka Hương Sen Phú Yên vào ngày 14/10 tới.

DIỆU ANH

Link nguồn : http://baodulich.net.vn/Nhieu-tac-pham-anh-quang-ba-ve-dep-Phu-Yen-15-12159.html

No Comments

Post A Comment