Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc (Australia) - Everland Travel
5048
post-template-default,single,single-post,postid-5048,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc (Australia)

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc (Australia)

1. Hộ chiếu đã kí tên, 04 ảnh 4x6cm (ảnh chụp không quá 06 tháng, đầu để trần, phông nền trắng).

Hộ chiếu gốc đã ký tên và bản sao công chứng (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống để đóng

dấu xuất nhập cảnh. Hộ chiếu hết hạn, hết trang trống hoặc chưa ký không được chấp thuận.

2. Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa

3. Bản sao công chứng giấy khai sinh (nếu mất phải xin xác nhận có dấu đỏ của phường xã).

4. Bản sao công chứng chứng minh thư (nếu mất phải xin xác nhận có dấu đỏ của phường xã).

5. Bản gốc Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng kí

sinh sống)

6. Giấy đăng kí kết hôn bản sao công chứng (dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi). Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng sổ tiết kiệm (giá trị ít nhất là 200 triệu đồng – sổ tiết kiệm gửi ngân hàng càng gửi lâu càng tốt kể từ ngày nộp hồ sơ – tốt nhất là gửi được 2 tháng trở lên).

7. Chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)

Các giấy tờ khác như: Giấy đăng ký xe ô tô; chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…(nếu có)

(Cung cấp càng nhiều bằng chứng về tài chính và tài sản của quý vị càng tốt)

8. Chứng minh về nghề nghiệp:

  1. Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp: cung cấp bản sao Đăng ký kinh doanh của công ty, thông báo thuế thu nhập cá nhân/ Thuế thu nhập doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
  2. Đối với đương đơn không phải là chủ doanh nghiệp: cung cấp hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm chức vụ, Xác nhận mức lương (bảng lương 3 tháng gần nhất). Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty đang làm việc (bản sao công chứng).
  3. Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc quyết định cho đi du lịch. Đơn xin nghỉ phải có xác nhận chi tiết, ghi rõ: chức danh, địa chỉ, số điện thoại cơ quan nơi làm việc, quyết định của cơ quan đồng ý cho nghỉ đi du lịch và chi trả chi phí cho chuyến đi (nếu có).
  4. Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên: cung cấp xác nhận là học sinh/ sinh viên của trường kèm theo thư xác nhận cho nghỉ học của trường đang theo học.
  5. Đối với đương đơn đã nghỉ hưu cần cung cấp xác nhận hưu trí hoặc thẻ hưu.
  6. Áp dụng cho các khách hàng đi theo diện được cơ quan hay tổ chức mời đi và chi trả chi phí cho chuyến đi của quý vị:
  • Bản sao giấy phép kinh doanh công ty và Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan cho quý vị đi du lịch và chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. (Ghi rõ danh sách người được đi; chức vụ; …)
  • Xác nhận số dư tài khoản thời điểm hiện tại của doanh nghiệp nơi quý vị làm việc (mức tài chính tối thiểu khoảng 200tr/1 người đi).
  • Chứng từ nộp thuế và xác nhận giao dịch ngân hàng với các công ty tư nhân trong 3 gần nhất hoặc 2 quý gần nhất. (Không yêu cầu với các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp; tập đoàn lớn và có thương hiệu)

 

9. Form mẫu xin visa Relative với thông tin yêu cầu được điền đầy đủ và kí tên xác nhận trên đó (chữ kí trên mẫu khai phải đúng với chữ kí trong hộ chiếu)

10. Công ty du lịch  sẽ cung cấp mẫu khai Form 1419 này cho quý kí tên. Form 956 Ký tên.

11. Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi mà không có bố hoặc mẹ (hoặc cả hai) đi cùng – cần nộp thư uỷ quyền của người không đi cùng, chữ kí của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương nơi thường trú xác nhận, các form khai của con do bố /mẹ ký thay và 01 bản chứng minh thư nhân dân công chứng của người không đi cùng. Bố mẹ khai thêm form 1229 và ký.

Trong trường hợp bố, mẹ hoặc cả bố và mẹ đều không đi cùng đương đơn cần cung cấp thêm bản sao

CMND của người không đi cùng.

12. Nếu Quý vị đi thăm thân nhân, bạn bè hoặc vợ/ chồng ở Úc, Quý vị cần cung cấp thêm những giấy

tờ sau đây:

  • Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân hoặc vợ/ chồng của Quí vị như bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân của Quí vị; hoặc bằng chứng hỗ trợ cho lời khai của Quí vị về mối quan hệ vợ/ chồng với người ở Úc.
  • Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người mà Quí vị dự định đi thăm như bản sao công chứng hộ chiếu Úc hoặc Hộ chiếu nước ngoài.
  • Thư mời của người mà Quí vị dự định đi thăm xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho Quí vị.
  • Nếu người mà Quí vị đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian quí vị ở Úc, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho Quí vị.

 

CÁC FORM KHAI HỒ SƠ:

  1. Form nhân thân – khai về nhân thân là khách tự khai đầy đủ và ký vào (riêng mục địa chỉ thì chỉ cần ghi tên tỉnh/ thành phố; ai đã mất thì ghi đã mất và không cần khai thông tin).
  2. Form 956 là form ủy quyền cho công ty nộp visa cho khách hàng thì khách ký vào phần Signature of Client trang cuối cùng của form, các phần khác công ty khai cho khách hàng.
  3. Form 1419 là form khai xin visa du lịch thì khách ký vào phần Signature of Applicant – trang gần cuối cùng, các phần khác công ty khai cho khách hàng.
  4. Form: thông tin bổ sung của đương đơn là đề nghị của công ty yêu cầu với khách hàng để căn cứ vào đó khai hồ sơ visa cho khách
  5. Form 1229 là form thêm chỉ dành cho người dưới 18 tuổi, form này cần chữ ký của bố và mẹ của người đó xác nhận,

(Công ty sẽ cung cấp các form khai và nộp hồ sơ, khách hàng sẽ ký sẵn các form khai gửi lại cho công ty).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:

  • Về việc lấy THÔNG TIN SINH TRẮC
  • Từ 17 tháng 7 năm 2015, Sở Di Trú Úc sẽ bắt đầu thu thập thông tin sinh trắc (chụp hình và lấy dấu vân tay) các đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực Úc tại văn phòng tiếp nhận Hồ Chí Minh. Văn phòng tiếp nhận Hà Nội sẽ bắt đầu từ ngày 27 tháng 7 năm 2015.
  • Các đương đơn xin thị thực nhập cảnh vào Úc có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào phải đến Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại TP. HCM, địa chỉ là: Tòa nhà Resco (lầu 2), 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, để lấy thông tin sinh trắc.
  • Các đương đơn xin thị thực nhập cảnh vào Úc có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phải đến Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội, địa chỉ là: Tòa nhà Vinafor (lầu 11), 127 phố Lò Đúc, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng để lấy thông tin sinh trắc.
  • Thông tin sinh trắc sẽ được thu thập ngay khi người xin thị thực nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận theo lịch hẹn đã đặt, không phân biệt quốc tịch miễn là đương đơn đang ở Việt Nam tại thời điểm nộp hồ xin thị thực nhập cảnh vào Úc, trừ khi đương đơn thuộc diện được miễn lấy thông tin sinh trắc.
  • Đối với trẻ em dưới 15 tuổi việc lấy thông tin sinh trắc chỉ là chụp hình khuôn măt. Còn trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi, sẽ lấy cả dấu vân tay và chụp hình khuôn mặt. Khi trẻ nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc thì bắt buột phải có mặt bố hoặc mẹ hoặc 01 người giám hộ hợp pháp.
  • Hầu hết các trường hợp là không cần phỏng vấn, tuy nhiên Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn quý khách trong trường hợp họ không rõ về vấn đề nào đó trong hồ sơ của quý khách và quý khách vui lòng trả lời đúng như những thông tin thuộc về quý khách trong hồ sơ cung cấp. Điều gì chưa rõ hoặc nhớ không chính xác thì xin hẹn trả lời ĐSQ lúc khác chứ tuyệt đối không trả lời bừa.
  • Các giấy tờ công chứng trong vòng 6 tháng kể từ ngày công chứng.
  • Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là cùng một chữ ký của đương đơn.  
  • Ngày khởi hành chính xác của Tour sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán.
  • Mọi trường hợp khách hàng trên 75 tuổi đều phải khám sức khỏe theo quy định của ĐSQ.

Lưu ý: trong qua trình duyệt visa, nếu Đại Sứ Quán yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ cần chứng minh khác,

mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.

GÓI GỌN THỦ TỤC XIN VISA ĐI ÚC:

  • Ảnh + Hộ chiếu (đã ký tên)
  • Hộ khẩu + Đăng ký kết hôn + CMND + Giấy khám sức khỏe (copy công chứng)
  • Form Relative khai đủ
  • Sổ tiết kiệm + Xác nhận số dư hoặc Tài khoản ghi có trên 200 triệu VNĐ
  • Sổ đỏ, Đăng ký xe ô tô (copy công chứng)
  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm hoặc hưu trí và Quyết định nghỉ phép;
  • Đăng ký Kinh doanh (copy công chứng) và Báo cáo thuế Công ty.
  • Bảng lương (dấu đỏ)
  • Ký Form khai 956 trang cuối + 1419 gần trang cuối
  • Người thân: Chứng minh nghề tại Úc, Giấy khám sức khỏe + Giấy xác nhận mối quan hệ + copy Hộ chiếu hoặc Chứng nhận quốc tịch và Thư mời.

 

——————————————————————————–

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ GIẢI TRÍ  EVERLAND

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa Nhà Diamond Flower, Số 48 Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội, Việt Nam

Website: www.everlandtravel.com – Hotline: 094 345 8008/ 093 455 2466

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 093 455 2466 - 094 345 8008

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC