Việt Nam – Đài Loan (TQ) tăng cường hợp tác phát triển du lịch - Everland Travel
5169
post-template-default,single,single-post,postid-5169,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Việt Nam – Đài Loan (TQ) tăng cường hợp tác phát triển du lịch

Việt Nam – Đài Loan (TQ) tăng cường hợp tác phát triển du lịch

Ngày 23/11, tại Quảng Ninh, Hội nghị hợp tác Du lịch Việt Nam – Đài Loan (TQ) lần thứ 6 đã được tổ chức. Hai bên đã bàn thảo 5 nhóm giải pháp tăng cường phát triển du lịch, đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, lượng khách trao đổi giữa Việt Nam và Đài Loan đạt 1,5 triệu lượt.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn phát biểu

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, Việt Nam và Đài Loan là đối tác kinh tế quan trọng của nhau. Trong lĩnh vực Du lịch, Đài Loan thuộc nhóm 5 thị trường gửi khách du lịch hàng đầu Việt Nam. Ngược lại, khách Việt Nam đi du lịch Đài Loan gần đây tăng với tốc độ cao. Năm 2016, trao đổi khách giữa Việt Nam và Đài Loan đạt trên 700.000 lượt, tăng trên 35% so với năm 2015. Trong 10 tháng đầu năm 2017, khách Đài Loan đến Việt Nam đạt trên 512,8 nghìn lượt, vượt hơn so với tổng số khách đến Việt Nam trong cả năm 2016. Dự kiến trong năm 2017, trao đổi khách hai bên đạt 1 triệu lượt. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ kỳ vọng sau 2 năm tới thì con số này sẽ tăng lên 1,5 triệu lượt.

Bàn về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cho rằng bên cạnh việc thực hiện biên bản ghi nhớ, Việt Nam và Đài Loan cần tập trung vào 4 nhóm giải pháp chính, bao gồm: Tạo chính sách thuận lợi cho việc tiếp cận visa cho du khách hai nước; Đẩy mạnh quy mô và các nội dung, phương thức quảng bá, xúc tiến; Tăng cường, tạo thuận lợi tối đa cho việc thực hiện các đường bay mới cũng như duy trì, phát triển hiệu quả của các đường bay giữa Việt Nam – Đài Loan đang duy trì; Đạt được sự đồng thuận nhận thức trong việc tăng cường hợp tác với nhau một cách thuận lợi.

Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan Chu Vĩnh Huy phát biểu

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan Chu Vĩnh Hy khẳng định, với nền tảng hợp tác với nhau trong 5 năm qua, hai bên cần tăng cường hơn nữa để thúc đẩy du lịch phát triển, từ đó thắt chặt hơn nữa mối liên kết, giao lưu về kinh tế, văn hóa và con người. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, với những nỗ lực của Việt Nam và Đài Loan thì việc trao đổi khách du lịch hai bên đạt 1 triệu khách du lịch trong năm 2017, cũng như 1,5 triệu khách năm 2020 là hoàn toàn có cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đài Loan nằm trong nhóm 3 thị trường gửi khách hàng đầu đến từ Đài Loan cũng đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực thực hiện theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL, TCDL trong việc giữ môi trường du lịch, môi trường kinh doanh tốt nhất, hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, sân bay Vân Đồn, đổi mới các dịch vụ du lịch để thu hút du khách tới Quảng Ninh, trong đó có du khách Đài Loan.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo về kết quả hợp tác du lịch Việt Nam – Đài Loan trong 5 năm qua, ông Trần Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) cho biết, TCDL Việt Nam và Cục Du lịch Đài Loan – hai cơ quan triển khai đã thực hiện hiệu quả nhiều nội dung của bản Ghi nhớ hợp tác Du lịch giữa Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội. Trong đó có hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau và hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến, quảng bá du lịch, đầu tư du lịch, trao đổi kinh nghiệm quản lý và phát triển sản phẩm du lịch; Khuyến khích tăng cường kết nối hàng không; Thúc đẩy các cơ quan liên quan thực hiện các biện pháp đơn giản hóa thủ tục visa, tạo điều kiện thuận lợi đi lại…

Sau khi thảo luận, trao đổi, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, lãnh đạo TCDL Việt Nam và Cục Du lịch Đài Loan đã thống nhất về một số vấn đề như Hội nghị hợp tác Du lịch Việt Nam – Đài Loan trong năm 2018 sẽ được tổ chức luân phiên tại Đài Loan, tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn giữa cơ quan quản lý. Việt Nam và Đài Loan sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các hoạt động quảng bá, xúc tiến, tham dự hội chợ, famtrip dành cho doanh nghiệp du lịch và presstrip cho cơ quan truyền thông hai bên. Tăng cường hợp tác về ẩm thực, đào tạo, cũng như sẽ đề xuất các chính sách về visa và hàng không để tạo thuận lợi hơn cho du khách và doanh nghiệp hai nước hợp tác phát triển.

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC