Tuần lễ Giao lưu hữu nghị ASEAN tại Phú Yên - Everland Travel
5175
post-template-default,single,single-post,postid-5175,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Tuần lễ Giao lưu hữu nghị ASEAN tại Phú Yên

Tuần lễ Giao lưu hữu nghị ASEAN tại Phú Yên

Từ 23-25/11, tại Khu du lịch sinh thái Sao Việt, TP Tuy Hòa (Phú Yên) diễn ra chuỗi hoạt động giao lưu hữu nghị quốc tế chào mừng 50 năm thành lập khối ASEAN.

Lễ khai mạc và giao lưu văn hóa ASEAN, diễn ra chiều 23/11 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và hơn 500 đại biểu đến từ các quốc gia trong cộng đồng ASEAN và 11 quốc gia ở các châu lục.

 Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên do UBND tỉnh, Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông, Trường đại học KHXH&NV TP Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu năng lượng vũ trụ với sức khỏe con người quốc tế, Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN.

Quang cảnh hội thảo quốc tế ASEAN+: Hội nhập và phát triển sáng 24/11, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Khu du lịch Sao Việt. Ảnh: Trần Quới

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên, GS.TS Trình Quang Phú, Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông nhấn mạnh: “Các nhà khoa học đã khẳng định rằng hội nhập là để phát triển, nhưng muốn phát triển phải cạnh tranh; cạnh tranh lành mạnh càng lớn thì sự phát triển càng cao. Đó chính là cơ hội, là thách thức của kỷ nguyên hội nhập. Để sự hội nhập thành công, phương cách tốt nhất là phát triển tình hữu nghị. Hôm nay, từ diễn đàn này, chúng ta hãy bày tỏ với thế giới tình đoàn kết thân ái từ chính trái tim mình…”.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện giao lưu hữu nghị kỷ niệm 50 năm thành lập khối ASEAN tổ chức tại Phú Yên, sáng 24/11, tại Trung tâm hội nghị quốc tế (Khu du lịch Sao Việt) đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế ASEAN+: Hội nhập và phát triển, do UBND tỉnh Phú Yên, Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông và Trường đại học KHXH&NV TP Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu năng lượng vũ trụ với sức khỏe con người, Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Tham dự hội thảo hơn 200 đại biểu, đại diện lãnh sự các nước trong khối ASEAN, các học giả trong và ngoài nước.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 08/8/1967, trên cơ sở Tuyên bố Bangkok với mục tiêu là tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa, xã hội giữa các nước thành viên, tạo điều kiện cho các nước hội nhập sâu hơn với khu vực và thế giới. Đến nay, ASEAN đã phát triển và mở rộng thành một cộng đồng gồm 10 thành viên, hướng tới mục tiêu đoàn kết tất cả các quốc gia ở Đông Nam Á. ASEAN đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ hòa bình, duy trì môi trường ổn định cho phát triển, hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, hấp dẫn du lịch, phối hợp giải quyết những vấn đề chung. Đồng thời, ASEAN đã trở thành hạt nhân trong tiến trình hợp tác khu vực.

Hội thảo “ASEAN+:  Hội nhập và phát triển” đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các học giả trong nước và quốc tế. Hội thảo đã nhận được 64 tham luận, tập trung vào các nhóm nội dung chính: Sự hội nhập của Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, an ninh quốc phòng trong tiến trình phát triển của ASEAN. Các đặc trưng văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của các nước ASEAN quá trình hội nhập quốc tế. Vị thế và triển vọng của ASEAN.

Tham luận trực tiếp tại hội thảo, các học giả đều có nhìn nhận chung và khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và bền vững cũng như vai trò ASEAN trong cộng đồng quốc tế. ASEAN đang đứng trước nhiều cơ hội, nhưng cũng không thách thức không nhỏ và Việt Nam với tư cách thành viên đã thể hiện được vai trò, vị thế cũng như những đóng góp tích cực trong tiến trình phát triển hiện nay và tương lai của ASEAN. Sau gần 50 năm hình thành và phát triển, ASEAN đã và đang là hình mẫu cho các khuôn khổ hợp tác phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội khu vực và toàn cầu.

Tuần lễ Giao lưu hữu nghị quốc tế tại tỉnh Phú Yên diễn ra từ 23-26/11, với các hoạt động: hội thảo “ASEAN hội nhập và phát triển”, giao lưu văn nghệ các nước, nhặt rác và gửi đi thông điệp về bảo vệ môi trường, giao lưu tại huyện Sơn Hòa, trao 250 suất quà và hỗ trợ 40 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ ở TP Tuy Hòa, huyện Tuy An và huyện Sơn Hòa.

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC