Ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội - Everland Travel
5561
post-template-default,single,single-post,postid-5561,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội

Ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội

Ngày 16/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội chính thức công bố quyết định thành lập Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội.

Theo đó, ông Nguyễn Hồng Đài (Giám đốc Công ty Du lịch APT) được bổ nhiệm làm Chi hội trưởng lâm thời, BCH Chi hội Hướng dẫn viên (HDV) du lịch Hà Nội với 20 thành viên.

Ra mắt BCH lâm thời Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội

Chi hội trưởng HDV du lịch Hà Nội, Nguyễn Hồng Đài cho biết: Chi hội lâm thời bao gồm hơn 30 hướng dẫn viên cùng sự góp mặt của hơn 20 doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội nhằm tạo ra một sân chơi thực sự có ích, giúp cung ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch . Tôn chỉ hoạt động của Chi hội HDV du lịch Hà Nội là cầu nối cho HDV và doanh nghiệp lữ hành, giúp cho cung gặp cầu, đồng thời hỗ trợ lực lượng HDV nâng cao nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm đối với khách hàng, tạo ra sản phẩm du lịch chất lượng cao, nâng cao uy tín để đem lại dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách .

Đặc biệt, trong bối cảnh Luật Du lịch 2017 điều chỉnh quy định về điều kiện hành nghề của HDV du lịch, thì điều này càng có ý nghĩa. Theo đó, HDV được phép hành nghề phải đảm bảo tiêu chuẩn: được cấp thẻ HDV và phải có hợp đồng lao động với công ty lữ hành hoặc công ty chuyên cung cấp HDV, hoặc là thành viên của Hội nghề nghiệp HDV. Đây là hai điều kiện quan trọng để góp phần quản lý, chấn chỉnh đội ngũ HDV hiện nay.

Ngay tại buổi lễ các thành viên đã ký thỏa thuận ưu tiên sử dụng hướng dẫn viên và thành viên của chi hội; cam kết hỗ trợ và tạo điều  kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, thông tin công việc dành cho hướng dẫn viên thuộc chi hội. Chi hội sẽ là đầu mối cung cấp danh sách hướng dẫn viên là thành viên của chi hội tới các doanh nghiệp, đồng thời chịu trách nhiệm theo dõi việc thực hiện cam kết này

Tại đây, Ban chấp hành lâm thời Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội đã chính thức ra mắt, và trao thẻ cho các thành viên của chi hội.

Theo thống kê từ TCDL, Hà Nội có khoảng 6.000 HDV du lịch. Việc thành lập Chi hội HDV du lịch Hà Nội vào thời điểm này là hoàn toàn kịp thời và đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn, có ý nghĩa góp phần hỗ trợ hoạt động, bảo vệ quyền lợi, quản lý hội viên của chi hội cũng như giúp các cơ quan nhà nước có thể quản lý, nắm bắt hoạt động của lực lượng HDV du lịch một cách tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC