Quảng bá du lịch Điện Biên tại Hà Nội - Everland Travel
5601
post-template-default,single,single-post,postid-5601,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Quảng bá du lịch Điện Biên tại Hà Nội

Quảng bá du lịch Điện Biên tại Hà Nội

Ngày 20/1 tại Hà Nội, Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị gặp mặt các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội. Chương trình nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp vùng đất, con người, thế mạnh về văn hóa và du lịch Điện Biên đặc biệt là Lễ hội Hoa Ban đến với du khách và nhân dân Thủ đô Hà Nội; tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong quá trình khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch Điện Biên.

 Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2017 – 2020 giữa Sở Du lịch, Sở VHTTDL 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Hòa Bình.

 Đến dự hội nghị có ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng TCDL, ông Trần Đức Hải – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ông Phạm Việt Dũng – Giám đốc Sở VHTTDL Điện Biên.

Ông Phạm Việt Dũng – Giám đốc Sở VHTTDL Điện Biên phát biểu tại hôi nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Việt Dũng cho biết: Du lịch Điện Biên đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ, năm 2017 lượng khách du lịch tăng 25% so với năm 2016, tổng thu từ ngành Du lịch đạt 950 tỷ đồng, tăng 33,8%. Việc tăng trưởng du lịch tỉnh đã tạo công ăn việc làm cho hơn 12.000 lao động, đời sống của nhân dân đang dần được cải thiện tốt hơn. Đạt được kết quả này chính là nhờ vào sự chỉ đạo đúng đắn của các cơ quan quản lý nhà nước và sự đóng góp của các đơn vị lữ hành cả nước đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Với những lợi thế sẵn có, cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, những di tích lịch sử hào hùng như: quần thể di tích quốc gia đặc biệt chiến trường Điện Biên Phủ, khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, điểm đến A Pa Chải, Mường Phăng, Hồ Pá Khoang…, Điện Biên đang là điểm đến thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước đặc biệt là khách du lịch Hà Nội.

Hiện nay, Điện Biên có 142 cơ sở lưu trú, trên 150 nhà hàng, 10 bản văn hóa du lịch có khả năng đáp ứng được tối thiểu nhu cầu ăn, nghỉ của du khách kể cả những dịp cao điểm lễ hội lớn trong năm. Dự kiến, Điện Biên sẽ nâng cấp sân bay để đáp ứng được việc vận chuyển đến Điện Biên thuận lợi hơn.

Ông Trần Đức Hải – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội chia sẻ và mong muốn các doanh nghiệp du lịch sớm bắt tay cùng nhau để xây dựng những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn phục vụ nhu cầu đang ngày một tăng của du khách và kết nối Du lịch Hà Nội với các tỉnh vì một sự phát triển chung là thúc đẩy ngành kinh tế mũi nhọn, tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho bà con các tỉnh.

Các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ Điện Biên tại hội nghị

20h tối cùng ngày,  Sở VHTTDL Điện Biên đã tổ chức Lễ khai mạc chương trình văn nghệ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhằm giao lưu, giới thiệu quảng bá văn hóa, du lịch Điện Biên tại khu vực tuyến phố đi bộ Hồ Gươm và phụ cận. Bên cạnh đó, một loạt các hoạt động phụ trợ được diễn ra đến hết ngày 21/1 bao gồm: Giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, sản phẩm đặc sản Điện Biên; Trưng bày, triển lãm ảnh đẹp du lịch Điện Biên; Chiếu phim lưu động; Giao lưu chụp ảnh cùng Người đẹp Hoa Ban 2017 và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên…

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC