Mỗi người dân Đà Nẵng là một “Đại sứ văn hóa” đón chào APEC ! - Everland Travel
4844
post-template-default,single,single-post,postid-4844,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Mỗi người dân Đà Nẵng là một “Đại sứ văn hóa” đón chào APEC !

Mỗi người dân Đà Nẵng là một “Đại sứ văn hóa” đón chào APEC !

Đó là phát biểu của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trong buổi hop báo về kết quả công tác quý III 2017 ngày 26/10 tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp báo

Ông Thơ cho biết; Năm 2017 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của thành phố. Lãnh đạo thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, chương trình “Thành phố 4 an”, và các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội lớn như: Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Lễ hội pháo hoa quốc tế, Đại Hội Du Lịch Golf châu Á 2017… ; tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp… Nhìn chung, tình hình kinh tế – xã hội, 9 tháng đầu năm 2017 đã đạt mức tăng trưởng ổn định và tăng trưởng khá trên các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước tăng cả về số lượng và quy mô dự án. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 17.198,3 tỷ đồng, đạt 82,3% dự toán. Dịch vụ du lịch tiếp tục phát triển sôi động với nhiều hoạt động thu hút khách du lịch. Tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng 9 tháng ước đạt 5,15 triệu lượt, tăng 22,7%, trong đó khách quốc tế ước đạt 1,76 triệu  lượt, tăng 49%; tổng thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt 15.141,3 tỷ đồng, tăng 24,4%.Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 9 tháng ước đạt 1 tỷ USD, tăng 11,8%. Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn thành phố 9 tháng ước đạt 28.059 tỷ đồng, tăng 10,8%. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã thu hút được 34 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp, tổng vốn đầu tư 783,8 tỷ đồng .

Tính đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được chỉ đạo khẩn trương, chu đáo. Nhiều hoạt động đã được tổ chức như các hội thảo chuyên đề, đẩy nhanh tiến độ các công trình phục vụ APEC bảo đảm chất lượng, thẩm mỹ, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh, vận động mỗi người dân thành phố là một “Đại sứ văn hóa”.

Đặc biệt, Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/10/2017 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 1.500 lượt người, là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, lãnh đạo của 9 tỉnh thành, 13 cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hơn 20 hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài và đại diện của hơn 600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các địa phương trong cả nước. Tại Diễn đàn đã có 3 dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn đạt hơn 495 tỷ đồng; 6 dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt hơn 10.929 tỷ đồng; 7 dự án được trao Thông báo nghiên cứu đầu tư dự án với tổng vốn đăng ký hơn 14.814 tỷ đồng; 11 dự án được trao Quyết định cho vay hoặc Thỏa thuận cho vay với tổng số tiền cam kết cho vay đạt hơn 9.054 tỷ đồng. Tổng cộng có 25 dự án với tổng vốn đạt hơn 35.293 tỷ đồng.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: Trước mắt tập trung phục vụ APEC, đây là niềm tự hào của thanh phố. Để xứng danh với thành phố sự kiện và là thời cơ quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch và  con người Đà Nẵng mến khách, thân thiện, ngành Du lịch đã chuẩn bị khá chu đáo công tác đón tiếp; 18 resort, đón các đoàn nguyên thủ quốc gia, 14 khách sạn đón các đoàn đại biểu cấp cao và 28 khách sạn đón 1.200 nhà bóa quốc tế đã sẵn sàng phục vụ. Vừa qua, công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ cấp cao APEC đã diễn tập được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ ngành T.Ư đến dự đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Đà Nẵng. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông sâu rộng về công tác chuẩn bị của thành phố, tận dụng sự kiện quan trọng này để tăng cường quảng bá về môi trường, cơ hội đầu tư, hợp tác thương mại, du lịch và tổ chức thành công các sự kiện bên lề của thành phố Đà Nẵng…  góp phần vào thành công chung của Tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng nói riêng và Năm APEC Việt Nam 2017 nói chung.

Cũng tại buổi họp báo này, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ trả lời thẳn thắng câu hỏi mà các nhà báo quan tâm đặt ra như nhưng dự án sai phạm Sơn Trà, Khu Công nghiệp Đa Phước, sai phạm xây dựng trái phép 140 căn hộ của khách sạn Mường Thanh; Nhà công sản… Sau khi hoàn tất công tác điều tra, sắp tới Thanh tra Chính phủ sẽ công bố công khai.

Link: http://baodulich.net.vn/Moi-nguoi-dan-Da-Nang-la-mot-Dai-su-van-hoa-don-chao-APEC-02-12590.html

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC