Hà Nội, thu từ du lịch 10 tháng đạt trên 59 nghìn tỷ đồng - Everland Travel
5062
post-template-default,single,single-post,postid-5062,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Hà Nội, thu từ du lịch 10 tháng đạt trên 59 nghìn tỷ đồng

Hà Nội, thu từ du lịch 10 tháng đạt trên 59 nghìn tỷ đồng

Theo số liệu thống kê, khách du lịch đến Hà Nội 10 tháng năm 2017 đạt 19,908 triệu lượt, trong đó khách du lịch quốc tế đạt 4,062 triệu lượt khách, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2016; đặc biệt khách du lịch quốc tế có lưu trú đạt 2,901 triệu lượt khách, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2016; khách du lịch nội địa đạt 15,846 triệu lượt khách, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 59.135 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016. Hà Nội được dự báo đạt mức tăng trưởng đứng thứ 7 trong top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới năm 2017 (theo khảo sát Mastercard) và thứ 6/10 điểm đến dẫn đầu xu thế du lịch 2017 (theo tạp chí Airbnb).

Khách quốc tế tại chùa Một Cột – ảnh tư liệu

Có được kết quả trên, theo ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Trước hết Sở Du lịch Hà Nội đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường quản lý nhà nước, phát triển du lịch trên địa bàn thành phố. Và kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho du khách trong các dịp lễ, tết, phòng chống sốt xuất huyết; đảm bảo chất lượng cơ sở lưu trú…Chấn chỉnh xử lý hàng rong, chèo kéo, đeo bám khách du lịch, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp du lịch năm 2017.

Cũng với công tác tham mưu, quản lý nhà nước, Du lịch Hà Nội còn duy trì môi trường du lịch Thủ đô lành mạnh, thân thiện, bảo đảm an toàn, tạo niềm tin cho du khách. Bên cạnh đó Sở thường xuyên phối hợp, tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành với việc bảo vệ môi trường, cơ sở lưu trú, an toàn thực phẩm trên địa bàn. Do làm tốt việc này nên trong thời gian qua, Hà Nội không để xảy ra tình trạng mất an toàn cho du khách. Qua công tác thanh kiểm tra, Du lịch Hà Nội còn loại được tình trạng hướng dẫn viên là người nước ngoài hành nghề trái phép, ngăn chặn được tình trạng chèo kéo, bắt chẹt, ép giá…ở các địa bàn trọng điểm như: Khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu vực Hồ Tây trong dịp Tết Nguyên đán, 30/4-1/5 và Quốc khánh 2/9.

Thiếu nữ Hà Nội – ảnh tư liệu

Cùng với các hoạt động trên, Du lịch Hà Nội đã chủ động tổ chức các hội nghị có sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch… Từ các ý kiến tại hội nghị đã được thảo luận tập trung tháo gỡ từng bước về cơ chế chính sách gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh lữ hành cũng như khách sạn…

Công tác cải cách hành chính, thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, tạo tiền đề phục vụ người dân, doanh nghiệp và khách du lịch được tốt nhất, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật.  Công tác quản lý, cấp phép thực hiện nghiêm túc trong cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chế độ một cửa, liên thông, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Tính đến hết tháng 10/2017 đã cấp 661 thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế; 362 thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa; 85 hồ sơ đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Thẩm định, xếp hạng 72 nhà nghỉ và khách sạn từ 1-2 sao.

Trong hoạt động đầu tư đã phối hợp tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư phát triển sản phẩm du lịch cũng như khảo sát các điểm đến và sản phẩm du lịch phục vụ đa dạng các đối tượng khách đến Hà Nội. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các sản phẩm tour du lịch liên kết, kết nối các điểm đến du lịch của Hà Nội với các địa phương như: Gia Lai, Đắc Lắk, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế; Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, An Giang, Hưng Yên, Ninh Bình, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Vĩnh Phúc; liên kết với vùng trọng điểm du lịch quốc gia như: Quảng Ninh, Ninh Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam…

Trong hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, du lịch Hà Nội nhận được sự chỉ đạo sâu sát của UBND thành phố, nên đã triển khai Chương trình hợp tác với Mạng tin tức truyền hình Cáp CNN: Chương trình chuyên đề “My Ha noi/Hà Nội của Tôi”; Chương trình CNN EcoSolution/Nội dung Hà Nội, phát sóng trên kênh CNN quốc tế tại 4 khu vực: châu Á-TBD, Nam Á, Bắc Mỹ, châu Âu & Trung Đông. Dự kiến trong năm 2017, Sở Du lịch sẽ hoàn thành tổ chức điều tra khảo sát hiệu quả chiến dịch quảng bá 2017 và tổ chức triển khai sản xuất phim quảng cáo 30 giây năm 2018. Tham gia tích cực các Hội chợ trong nước và quốc tế. Trong năm 2017, Sở Du lịch đã phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài thực hiện thí điểm xây dựng logo, biển chỉ dẫn và sản phẩm du lịch tại một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố, cũng như xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch Hà Nội đến năm 2020. Đồng thời, triển khai kế hoạch phát triển hệ thống cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm, ẩm thực đạt tiêu chuẩn, từ đó xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch Hà Nội khác biệt, độc đáo, có chất lượng, có sức cạnh tranh, gắn với thị trường cụ thể. Hiện đã hợp tác du lịch với 34  tỉnh, thành phố trong cả nước và 21 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, nâng cấp chất lượng, kết nối, tạo các tour du lịch chất lượng tốt nhất.

Không chỉ chú trọng đến nguồn nhân lực hiện có, mà còn quan tâm đến lực lượng này trong những năm tiếp theo làm sao để đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân gần 30% hằng năm. Ngành Du lịch Thủ đô đã tổ chức nhiều lớp học đào tạo, bồi dưỡng cho tất cả mọi ngành thuộc lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó còn liên kết các Viện, trường Đại học, Cao đẳng đào tạo du lịch, văn hóa nghệ thuật, quản trị kinh doanh, để lựa chọn, bồi dưỡng sinh viên tiêu biểu trở thành hướng dẫn viên du lịch, hỗ trợ du khách tại các điểm và sự kiện du lịch lớn ở Thủ đô. Không chỉ quan tâm đến khâu đào tạo, việc hỗ trợ du khách cũng được quan tâm chu đáo, Sở đã phối hợp với các cơ quan đơn vị, giải quyết nhanh và hiệu quả với tất cả các trường hợp xấu xảy ra trên địa bàn, được du khách trong và ngoài nước biểu dương.

Chỉ còn 2 tháng nữa là hết năm, Du lịch Hà Nội đang gắng hết sức mình để năm 2017 sẽ đón được gần 5 triệu khách quốc tế (4,95); khách du lịch quốc tế có lưu trú ước đạt 3,533 triệu; gần 19 triệu khách nội địa; tổng thu từ du lịch năm nay dự kiến sẽ đạt khoảng 70.958 tỷ đồng. Với nhiều giải pháp đã, đang thực hiện , Du lịch Hà Nội năm 2017 đã đạt mức tăng trưởng rất tốt, đón được một lượng lớn khách du lịch quốc tế ở những thị trường trọng điểm, kết quả kinh doanh thắng lợi 10 tháng qua và những tháng còn lại của du lịch Hà Nội là lời khẳng định giá trị nhất về bước đi đúng, vận hành nhịp nhàng và cho thấy Hà Nội vẫn là điểm đến hấp dẫn, được ưa chuộng với du khách trong nước, quốc tế.

Nguồn: http://baodulich.net.vn/Ha-Noi-thu-tu-du-lich-10-thang-dat-tren-59-nghin-ty-dong-03-12839.html

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC