Dịch vụ vận chuyển Grab: Những điều được và chưa được, Kỳ 5 - Everland Travel
5374
post-template-default,single,single-post,postid-5374,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Dịch vụ vận chuyển Grab: Những điều được và chưa được, Kỳ 5

Dịch vụ vận chuyển Grab: Những điều được và chưa được, Kỳ 5

Kỳ 5: Những tiện ích mà GrabCar mang lại

Có thể khẳng định, hiện nay GrabCar đang rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh như hiện nay (hầu như ai cũng sử dụng), khách hàng sử dụng GrabCar chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại cá nhân là có thể sử dụng dịch vụ.

GrabCar – dịch vụ tiện ích

Thuận tiện 
Theo quy định của pháp luật, để hoạt động theo hình thức taxi, đơn vị vận tải phải thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh và hoạt động đúng lĩnh vực được cấp phép. Cụ thể, khi hoạt động trên đường, taxi phải có tem, mào; thiết bị thanh toán cước phí, giám sát – định vị… Tuy nhiên, khi Grab vào Việt Nam, với việc bỏ qua được nhiều công đoạn quản trị nên chi phí hoạt động giảm. Nhờ lợi thế này, người tiêu dùng được hưởng là giá thành rẻ, cùng với đó là dịch vụ văn minh, chuyên nghiệp… Các yếu tố này bước đầu, Grab đã lấy được thiện cảm của hành khách.
Grab là một loại hình vận chuyển theo công nghệ mới, một ứng dụng đặc trưng của thời đại công nghệ 4.0, đem lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng và xã hội. Chính vì thế, ngay cả khi chưa là đối tác của Grab, mỗi lần có việc đi đâu cả nhà hoặc cùng đi vài ba người trong một hành trình, để thuận tiện, tôi thường sử dụng dịch vụ GrabCar bởi chi phí thấp hơn taxi truyền thống và giá được báo trước trên ứng dụng. Đặt dịch vụ, tôi cũng không tốn thêm chi phí gọi cho tổng đài.
Ngoài ra, ngay từ khi đặt xe, trên ứng dụng của GrabCar đã hiển thị lộ trình cần đến. Vì thế, trường hợp tài xế cố tình chạy lòng vòng với lý do nhầm đường hay không biết đường để “chặt chém” về giá sẽ không xảy ra. Đó là chưa kể, ứng dụng Grab giúp khách hàng nhận diện được một số thông tin cơ bản như họ tên tài xế, nhãn hiệu và biển kiểm soát phương tiện.
Tìm hiểu thêm được biết, đối với khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh (smartphone – PV), Grabtaxi có tổng đài hỗ trợ đặt xe hộ thông qua điện thoại số (028) 3862 0808. Liên hệ qua số điện thoại của tổng đài, chúng tôi thực hiện theo vài thao tác nhỏ trước khi gặp trực tiếp tổng đài viên.
Trao đổi qua điện thoại, tổng đài viên cho biết, hiện dịch vụ đặt xe hộ của Grab chỉ mới được triển khai tại khu vực TP.HCM, làm việc các ngày trong tuần khoảng từ 5 giờ đến 21 giờ mỗi ngày.
Đồng thời, tại TP.HCM, theo tổng đài viên, để thuận tiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ Grab (bao gồm cả GrabBike và GrabCar), khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0902340452 để nhờ đặt xe.
Trong trường hợp khách hàng ở các tỉnh, thành khác chưa thực hiện thí điểm dịch vụ đặt xe hộ như Đà Nẵng hay Hà Nội, khi có nhu cầu sử dụng GrabCar (khách hàng không sử dụng ứng dụng đặt xe của Grab – PV) vẫn có thể “nhờ” người nhà đặt dịch vụ thông qua ứng dụng như cách đặt xe thông thường (dù người nhà không đi cùng – PV), sau đó ghi thông tin của người cần liên hệ (người đi xe – PV) vào phần “chú thích cho tài xế”. Sau khi nhận cuốc xe, tài xế sẽ chủ động liên lạc với số điện thoại đã được “chú thích” trước đó để đón khách hàng một cách chính xác.
Chức năng này, đối với những người lớn tuổi, người có thị lực yếu và trẻ em, những người không hoặc chưa sử dụng smartphone rất hữu ích. Chỉ cần gọi đến số điện thoại trên, cung cấp vị trí của mình cùng địa chỉ muốn đến, tổng đài sẽ điều xe ở gần nhất đến. Điều này có thể không khác cách gọi kiểu taxi truyền thống nhưng hữu ích hơn ở chỗ, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như tên, biển số xe, khoảng cách và thời gian mà tài xế sẽ đến đón.
Ngoài ra, Grabtaxi cho phép khách hàng chia sẻ hành trình. Người được chia sẻ có thể theo dõi và biết chính xác người thân của mình đang đi xe nào, tên tài xế, biển số xe và bao lâu nữa sẽ về đến nhà. Thay vì phải liên lạc điện thoại để “báo cáo tình hình”. Chức năng này thực sự hữu dụng dành cho những người không rành đường, chẳng hạn như người lớn tuổi và trẻ em, các bạn nữ đi xe về khuya khiến người nhà bồn chồn và không yên tâm.

“Hộp thư góp ý”
Hiện nay, tại khu vực Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam), thông qua việc hợp tác với Grab, hơn 930.000 tài xế đã có thu nhập trung bình tăng tới 1/3. Grab cũng giúp cắt giảm 1/2 thời gian di chuyển cho hành khách. Mỗi ngày, Grab có tới 2,5 triệu lượt khách hàng sử dụng dịch vụ, trở thành nền tảng đặt xe công nghệ lớn nhất và là ứng dụng được tài xế và hành khách yêu thích sử dụng nhiều nhất tại Đông Nam Á.
Grab đang có mặt tại hơn 100 thành phố thuộc 7 quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Myanmar. Giống như GrabBike, Grabtaxi (GrabCar) cũng có chức năng đánh giá tài xế dành cho khách hàng. Đây được xem là “kênh liên lạc” giữa khách hàng và Grab, để khách hàng có thể phản ánh những bất cập, mức độ hài lòng, đánh giá và gửi ngay phản hồi của mình về bộ phận chăm sóc khách hàng. Mọi thao tác được thực hiện ngay trên ứng dụng, và dĩ nhiên, không tốn chi phí.
Theo các chuyên gia, một điều không thể phủ nhận là giá cước đi lại của Grab rẻ hơn taxi truyền thống, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn, sự tương tác giữa khách hàng với tài xế cũng dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là vào giờ cao điểm hoặc thời tiết xấu.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam cho rằng, giá cước “rất rẻ” của Grab là một lợi thế ai cũng nhận thấy. Ngoài ra, dịch vụ này còn có một số tiện ích như: Khi đặt xe, khách hàng biết xe đến đón mình đang đi đến đâu; mẹ gọi xe cho con nhỏ có thể theo dõi được hành trình… “Ưu điểm lớn nhất là cho phép khách chấm điểm nên lái xe cạnh tranh nhau để được thưởng, được đón nhiều khách”.
Ở gần nhà tôi có anh Trần Bảo Thương trước đây là tài xế taxi của hãng M.L nhưng nay đã chuyển sang chạy Grab. Anh kể, từ khi chuyển sang chạy xe Grab, thu nhập của anh không thua kém lái xe của hãng, không phải “đua” đón khách tại một điểm tạo ra nguy hiểm, không phải nộp tiền hàng chục triệu để được gắn “tem, mào” của hãng taxi.
Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, kết quả thực hiện thí điểm ban đầu cho thấy, hiệu quả của việc ứng dụng khoa học – công nghệ hỗ trợ công tác điều hành, hỗ trợ hoạt động vận tải đã được người dân đánh giá cao, ngày càng phục vụ tốt nhu cầu đi lại. Các yếu tố này bước đầu, Grab (và cả Uber) đã lấy được thiện cảm của hành khách. Vấn đề còn lại là cơ quan quản lý, giám sát làm sao để xe công nghệ phải tuân thủ nghiêm quy định pháp luật, hoạt động có hiệu quả theo điều kiện Việt Nam.
(Còn nữa)

 Từ năm 2013, số lượng hành khách của Grab tăng trung bình 360%/năm. Đến năm 2016, con số này đã lên tới 17 triệu khách và dự kiến năm 2017 sẽ là 45 triệu khách.

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC