Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì - Everland Travel
5558
post-template-default,single,single-post,postid-5558,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Ngày 16/1, tại Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.

Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) được thành lập vào ngày 16/1/2006 trên cơ sở Vụ Hợp tác quốc tế, có chức năng giúp Bộ trưởng thực hiện quản lý nhà nước về quan hệ, hợp tác và hội nhập quốc tế thuộc các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình; hướng dẫn hoạt động hợp tác, giao lưu và hội nhập quốc tế về các lĩnh vực trên theo đường lối đối ngoại của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Hợp tác quốc tế

Trong 10 năm qua, về công tác quản lý nhà nước, Cục Hợp tác quốc tế đã trực tiếp hoặc phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ thẩm định trình lãnh đạo Bộ phê duyệt, ký kết 175 điều ước, thảo thuận quốc tế và cam kết hợp tác quốc tế chuyên ngành. Tham mưu cho lãnh đạo Bộ nhiều văn bản liên quan đến hoạt động đối ngoại của ngành. Chủ trì xây dựng trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ: Nghị định Chính phủ về lập và hoạt động cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030; Đề án Xây dựng Trung tâm văn hóa Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 – 2025; Đề án Thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp; Đề án hoạt động của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào…

Về nghiệp vụ, Cục Hợp tác quốc tế đã xúc tiến, tăng cường quan hệ, hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước. Cục đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai khánh thành tượng đài Bác Hồ tại Mổng Cổ, Xri-Lanca, Chile, Argentina, Mexico, Philippines, Singapore. Xây dựng khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào, Thái Lan; Xây dựng phương án duy tu sửa chữa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Madagasca…

Nhiều hoạt động đối ngoại lớn về VHTTDL ở khắp các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới do Cục chủ trì, phối hợp tổ chức thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế. Các Năm – Tuần – Ngày văn hóa Việt Nam, Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam, các sự kiện VHTTDL tổ chức ở nước ngoài đã góp phần quan trọng trong các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa nghệ thuật, quảng bá du lịch Việt Nam, giúp công chúng các nước ngày càng hiểu sâu hơn, có thiện cảm hơn về Việt Nam, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả quốc tế, đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam ở xa Tổ quốc. Cục đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, các Tuần văn hóa của các nước tại Việt Nam, thúc đẩy sự giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Bên cạnh đó, Cục cũng là đơn vị quản lý hoạt động của các cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời tích cực thu hút các nguồn lực từ bên ngoài hỗ trợ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành nhằm thực hiện chính sách xã hội hóa các hoạt động VHTTDL của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Cục Hợp tác quốc tế trong suốt thời gian vừa qua. Bộ trưởng khẳng định, Hợp tác quốc tế là một lĩnh vực quan trọng của ngành VHTTDL, bởi trong tiến trình hội nhập thì ngoại giao văn hóa luôn giữ vai trò tiên phong. Các hoạt động Du lịch, Thể thao cũng luôn cần giao lưu, quảng bá và hợp tác để phát triển. Vì vậy, Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Cục Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Hợp tác quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC