Chùa Todaji là ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng bậc nhất, đồng thời đâylà một thắng cảnh tuyệt vời của Nhật Bản .
5415
post-template-default,single,single-post,postid-5415,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode_grid_1200,side_area_uncovered_from_content,footer_responsive_adv,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-11.0,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive
 

Chùa Todaiji – biểu tượng phật giáo của Nhật Bản.

Chùa Todaiji – biểu tượng phật giáo của Nhật Bản.

       Chùa Todaji là ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng bậc nhất, đồng thời đâylà một thắng cảnh tuyệt vời của Nhật Bản . Todaiji được UNESCO công nhận là “Quần thể đài tưởng niệm mang tính lịch sử của thời Nara” cùng một lúc với 07 công trình khác bao gồm các ngôi chùa, miếu thờ và những danh thắng khác cùng nằm trong cố cung Nara. Todaiji sẽ là một địa điểm không thể bỏ lỡ trong tour khám bệnh Nhật Bản không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của bạn.

    Todai-ji (Đông Đại Tự), là ngôi chùa bằng gỗ được coi là lớn nhất thế giới, được xây dựng ở thành phố Nara  từ năm 743 và hoàn thành năm 751, trong một vùng chia thành 64 khu thuộc phần phía Đông của Nara. Đây chính là thời điểm ảnh hưởng của Phật giáo đang ở đỉnh cao, giữ vai trò quốc đạo.  Nara đã trở thành một trong những thánh địa phật giáo quan trọng nhất ở xứ “Phù Tang tam đảo”. Tên đầy đủ của ngôi chùa này là “Kim quang minh tứ thiên vương hộ quốc tự” (Konko Myo Shitenno Gokokuji). Ngôi chùa được xây như là phương tiện trấn quốc bằng Phật pháp, đánh dấu sự hội tụ có ý nghĩa lần đầu tiên của giáo quyền và thế quyền ở Nhật Bản. Chùa là Trung tâm Phật giáo Hoa Nghiêm tông của  Nhật Bản.

      Todaiji – Ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản

Du khách chọn tour khám bệnh Nhật Bản sẽ được đến thăm Daibutsuden (Đại Phật điện) là điện chính của Todaiji, được thiết kế bằng gỗ với quy mô lớn nhất thế giới, mặc dù thực tế nó đã được xây dựng lại vào năm 1692 với diện tích chỉ bằng 2/3 so với diện tích của ngôi đền ban đầu. Đại Phật điện rộng 57.5m, dài 50.5m và cao 49.1m, đây là kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới. Cạnh Đại Phật điện là một cột trụ lớn tên là “cột Kuguri”, trên cây cột này có một cái lỗ. Tương truyền nếu chui được qua lỗ đó thì năm đó bạn sẽ gặp điều lành, nếu có dịp đến đây thì bạn hãy thử chui qua nhé. Khi vào trong chính điện chắc chắn du khách sẽ  ấn tượng với bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Nhật Bản. Bức tượng Phật ngồi cao 15m đại diện cho Đại Nhật Phật Như Lai.

Bức tượng phật bằng đồng lớn nhất Nhật Bản

Đại Nhật Phật được coi là đứng đầu trong Ngũ Thiền Phật, ngự ở tầng trời Vô sắc giới (Arupadhatu), được các Phật tử Nhật Bản coi là Vô thượng Phật hay Vũ trụ Phật, có hào quang vô lượng vô biên, nên gọi là Đại Nhật Phật. Vị Phật này cũng được coi là người sáng lập Chân ngôn tông (Shingon) – một hình thức Phật giáo Mật tông phổ biến ở Nhật Bản. Tượng Đại Nhật Phật bằng đồng được tạo tác trong tư thế ngồi với bàn tay phải bắt ấn Vô úy. Ấn này mang ý nghĩa truyền cho người ta lòng tự tin và dũng khí để thoát khỏi mọi nỗi sợ hãi, ngăn chặn cái ác, mưu cầu hòa bình và hữu nghị. Tiếp đến là điện Kaidan’in nằm trong khuôn viên Đông Đại Tự .Du khách tham gia tour khám bệnh Nhật đến thăm điện sẽ có cơ hội chiêm ngương những bức tượng cổ . Bên trong điện vẫn còn giữ được bộ tượng Tứ Thiên Vương (Shi Tenno) từ thế kỷ thứ VIII. Những bức tượng này có vẻ mặt dữ tợn và mang những phục giáp trụ kiểu Trung Quốc. Tứ Thiên Vương là bốn vị Hộ Pháp trông coi bốn phương chính của thế giới. Đa Văn Thiên (Vaishravana) là hộ thần phương Bắc, tay cầm bảo tháp và quyền trượng. Trì Quốc Thiên (Dhrtarastra) là hộ thần phương Đông, tay cầm gươm. Tăng Trưởng Thiên (Virudhaka) là hộ thần phương Nam, tay cầm gươm và một ngọn giáo. Manh Mục Thiên (Virupaksha) là hộ thần phương Tây, tay cầm phương thiên họa kích và một sợi dây thòng lọng. Ở Nhật Bản, Tứ Thiên Vương được các tông phái thờ cúng để cầu mong được giúp sức chiến thắng kẻ thù. Ngoài ra, du khách chọn tour du lịch Nhật Bản khi đi tham quan ngôi chùa, sẽ bất ngờ bắt gặp những chú nai đến từ công viên Nara ở bên cạnh. Hươu sao Nhật Bản được coi như sử giả của thần linh nên chúng xuất hiện ở khắp các bãi cỏ trong ngôi chùa Todaiji. Đến tham quan chùa Todaiji Nara, du khách không thể bỏ qua bảo tàng Todaiji được mở cửa rộng rãi vào năm 2011 ngay cạnh cổng Nandaimon. Bảo tàng thường diễn ra những buổi triển lãm luân phiên từ bộ sưu tập là những bảo vật có giá trị văn hoá và nghệ thuật tín ngưỡng của ngôi chùa bao gồm bức tượng Phật lớn. Không chỉ tham quan du khách còn có cơ hội tìm hiểu vể tín ngưỡng phật giáo của ngôi chùa cổ. Khu đất của chùa Todaiji rất rộng bao phủ toàn bộ phía bắc công viên Nara, bao gồm cả một số toà nhà nhỏ trên đồi cho đến điện chính ở phía đông như Hokkedo và Nigatsudo. Từ ban công của điện Nigatsudo du khách đi tour du lịch khám bệnh Nhật Bản sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố và lễ hội lấy nước Omizutori đặc biệt được tổ chức từ 1/3-14/3 hàng năm. Nếu có dịp đến Nhật Bản bạn đừng quên ghé thăm ngôi chùa cổ được coi là biểu tượng của phật giáo Nhật Bản nhé.

Công ty Everland Travel hân hạnh mang lại cho quý khách tour du lịch khám bệnh tại nhật bản với giá  tốt nhất, chi tiết xem tại đây :

http://everlandtravel.com/tour/du-lich-kham-benh-tong-quat-cao-cap-tai-nhat-ban-2017-2/

 

 

TIN LIÊN QUAN

Hãy để Everland Travel đồng hành cùng bạn

HỖ TRỢ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7

Hotline 094 345 8008 - 024 6666 8080

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng Everland Travel. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần.

E-MAIL: info@everlandtravel.com

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của Everland Travel, đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.

ĐỐI TÁC